Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Địa chỉ: Thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01644334409

Email: tieuhoccamlinh@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh: TỔ CHỨC HỘI THI ĐỌC DIỄN CẢM CHO HỌC SINH KHỐI 4 + 5

Trong thời đại ngày nay – thời đại của tri thức và trí tuệ, của khoa học công nghệ và thông tin, kĩ năng đọc vô cùng quan trọng, nó giúp con người sử dụng các nguồn thông tin để đáp…

 

Trong thời đại ngày nay – thời đại của tri thức và trí tuệ, của khoa học công nghệ và thông tin, kĩ năng đọc vô cùng quan trọng, nó giúp con người sử dụng các nguồn thông tin để đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

 

Đọc diễn cảm cho học sinh Tiểu học là một vấn đề hết sức cần thiết, nó có ý nghĩa rất lớn trong việc kích thích sáng tạo của học sinh, mở rộng vốn hiểu biết, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, nhân cách cho các em, bồi dưỡng cho các em những tình cảm tốt, những ước mơ đẹp, giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của tâm hồn cũng như vẻ đẹp của thơ ca.

Nhận thấy được tầm quan trọng của vấn đề này, chiều ngày 24 tháng 3 năm 2016, thư viện trường Tiểu học Cẩm Lĩnh tổ chức Hội thi đọc diễn cảm dành cho học sinh khối lớp 4; 5 và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em.

Thí sinh tham gia phải trải qua hai phần thi:

– Thi đọc hiểu một văn bản và thi đọc thành tiếng diễn cảm một bài thơ hoặc một bài văn xuôi.

Không gian náo nhiệt đón chào ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh dường như không làm giảm đi sự hăng say và hào hứng của các em học sinh. Ai cũng tập trung cao độ để hoàn thành phần thi  nhanh chóng và chính xác nhất.

2016-03-30 07.10.27

2016-03-30 07.09.04

 

Sau khi bốc thăm số thứ tự  và tên bài dự thi, các thí sinh bắt đầu thể hiện giọng đọc của mình. Từng câu văn, câu thơ được cất lên, lúc trong trẻo, ngân nga, khi trầm ấm dịu dàng, lúc tha thiết, xót xa khi lại hào hùng, sôi nổi, …

2016-03-30 07.09.26

2016-03-30 07.13.33

Mỗi người mỗi vẻ cứ gieo vào lòng người nghe những cung bậc cảm xúc dạt dào khó tả. Có lắng nghe các cô cậu học trò đọc mới cảm nhận được Tiếng Việt thật giàu đẹp và nồng ấm biết bao.

2016-03-24 15.36.11

2016-03-24 15.40.57

 

Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về em Phạm Thị Nguyệt Nhi lớp 5B với bài thơ “Cô giáo lớp em” Giải nhì em trần Đình Hoàng Nam lớp 5C với bài thơ “Con đường em đến trường” Đồng giải ba hai em Thái Thị Thơ 4C và Nguyễn Thị Diệp 4B. Giải khuyến khích đã thuộc về ba em Vân Khánh 5C, Cẩm Ly 4A, Trần Thị Tường 5D.

Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn cả giải thưởng đó chính là những trải nghiệm dạt dào của cảm xúc thăng hoa. Và chắc chắn, những cảm xúc ấy sẽ còn đọng mãi trong lòng hàng trăm khán giả đến tham dự hội thi.

Lê Thị Vân – Cán bộ thư viện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan