TRƯỜNG TH CẨM LĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ VỚI CHỦ ĐỀ ” BIẾT ƠN THẦY CÔ”

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tich chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường TH  Cẩm Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống ‘‘tôn sư trọng đạo’’ của dân tộc ta. Nhiều hoạt động đã để lại trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhiều kí niệm đẹp. Đặc biệt nằm trong chùm  những hoạt động hướng về ngày 20/11 là  chương trình hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh. Đây là sân chơi bổ ích, góp phần hình thành và phát triển năng lực phẩm chất cho các em . Các em có sức khỏe tốt, lại biết đến lĩnh vực thể thao, hội họa, vừa có các kĩ năng sống cơ bản; các em được thể hiện năng lực sở trường của mình và đặc biệt là giúp các em tự tin hơn về mình, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh đúng theo tinh thần thông tư 22.

Với tinh thần đó, chiều ngày 14 tháng 11 năm 2017 tổ 2 đã phối hợp với Liên  đội tổ chức giao lưu  ‘’ Tuổi thơ khám phá’’cho học sinh khối 4, 5 với chủ đề ‘’Biết ơn thầy cô ‘’.
Tham gia giao lưu có 4 đội chơi: Thông minh, hiếu động quyết tâm giành chiến thắng là các bạn đội YÊU THƯƠNG đến từ 4A, 5A; Nhí nhảnh, vui tươi là các thành viên của Đội GƯƠNG MẪU, đến từ 4B, 5B; Đội chơi với tinh thần nhiệt huyết, rực lửa đó chính là Đội DŨNG CẢM với các thành viên đến từ 4C, 5C;Và đội THÂN THIỆN đến từ 4D và 4E.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài hát mứa và để lại ấn tượng nhất là màn đồng diễn võ thuật của các em của cả 2 khối lớp.

IMG_20171114_185735 IMG_20171114_185755 IMG_20171114_190049

IMG_20171114_185717     HĐNK vốn được nhà trường tổ chức thường xuyên nên cả GV và HS đều chuẩn bị chu đáo và nhập cuộc nhanh.

Vòng Ghép tranh – các đội hoạt động tích cực, các thành viên của các đội chơi đã cùng nhau ghép các mảnh  của một bức tranh đã bị cắt rời.Các em đã biết lắp ráp và thuyết trình được nội dung, ý nghĩa của tranh. Kết quả, đội Dũng cảm giành điểm tuyệt đối.

IMG_20171114_185701      Vòng 2 – Giải ô chữ bí mật –   Vòng này các đội chơi lật mở các ô chữ gồm 7 hàng ngang và một hàng dọc. Qua 7 câu hỏi xoay quanh chủ đề về thầy cô và ngày Nhà giáo Việt Nam…. các em được mở rộng hiểu biết về truyền thống Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn qua đó giáo dục các em biết ghi nhớ công lao của những người đưa các em đến bến bờ tri thức. Các đội đã chơi hết mình và số điểm suýt soát nhau.Kết quả về đầu trong vòng thi này là đội chơi đến từ chi đội Yêu thương.

IMG_20171114_185652

Cuối cùng là vòng Chung sức, mỗi đội chọn ra một cặp chơi cùng thi đạp bóng bay từ chân của đối phương.Tiếng vỗ tay reo hò, tiếng cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên làm sân chơi thêm náo nhiệt.

IMG_20171114_185637
Sau 3 vòng  đầy thú vị và hấp dẫn và cũng đầy kịch tính, buổi giao lưu đã chọn ra được giải nhất chung cuộc đó là đội Yêu thương.

IMG_20171114_190145 IMG_20171114_190138

Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và chán nản. Vì vậy việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đã góp phần giúp các em có động lực đến trường./.

Đưa tin: Hà Minh

Hỗ trợ & phát triển bởi ViettelStudy.vn

Ghi rõ nguồn ViettelStudy.vn khi trích thông tin từ website này