A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiểu học Cẩm linh: Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” Khối 4, 5 lần 2

Tiếp tục thực hiện công văn số 2348/SGD ĐT- GDTH của Sở GD Hà Tĩnh; công văn sô 928/PGD ngày 29/12/2015 của phòng GD ĐT Cẩm Xuyên  về việc tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối…

Tiếp tục thực hiện công văn số 2348/SGD ĐT- GDTH của Sở GD Hà Tĩnh; công văn sô 928/PGD ngày 29/12/2015 của phòng GD ĐT Cẩm Xuyên  về việc tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4,5 bậc Tiểu học năm học 2015 -2016. Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh tiếp tục tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4,5 lần thứ 2 vào chiều ngày 07/04/2016.

Chương trình hoạt động ngoại khóa là sân chơi bổ ích góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh theo tinh thần Thông tư 30. Trong những năm gần đây, hoạt động ngoại khóa được trường Tiểu học Cẩm Lĩnh hết sức chú trọng, vì vậy các em không còn chút bỡ ngỡ nào với buổi giao lưu. Bước vào buổi giao lưu, trên sân trường đầy ắp tiếng cười,  nói nhộn nhịp, nét mặt em nào, em nấy rạng rỡ tươi vui, Đặc biệt hơn là những em trong đội chơi vừa hồ hởi, nhưng cũng thể hiện sự lo lắng,  không biết đội mình sẽ giành được kết quả ra sao?

Không khí càng hào hứng hơn khi các tiết mục văn nghệ mỡ màn cho buổi giao lưu, làm tăng thêm sự chú ý, chờ đợi của các đội chơi và khán giả cổ vũ.

IMG_0125

Đội Tuyên truyền Măng non biểu diễn văn nghê.

                    Để chứng kiến nội dung chính của buổi giao lưu, 5 đội chơi đã ra mắt khán giả. Các em đã rất tự tin hơn khi giới thiệu về đội chơi của mình. Mỗi đội đều mang một màu sắc riêng nhưng tất cả đều muốn đưa  đến buổi giao lưu một niềm đam mê khám phá tri thức mới.

IMG_0138

Các đội chơi giới thiệu thành viên

                         Tiếng hò hét từ cổ động viên vang lên “Cố lên-  tự tin –  chiến thắng” khi nội dung chính của buổi giao lưu bắt đầu: ” Vòng “Khởi động” , “Khám phá”,  “chung sức”.

Vòng khởi động, các đội tham gia  rất tích cực, các thành viên trong mỗi đội chơi đã cùng nhau lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã bị cắt rời. Vòng này giúp các em kỷ năng quan sát, phân tích và diễn đạt được nội dung, ý nghĩa bức tranh. Và giành được kết quả cao nhất cho vòng này là đội La Văn Cầu

IMG_0150

Các đội chơi chăm chú ghép tranh (Vòng thi Khởi động)

 

IMG_0155

Thuyết trình về ý nghĩa bức tranh

 

Vòng khám phá, các đội chơi phải trả lời 10 câu hỏi đa dạng các lĩnh vực, làm bài cá nhân nhưng điểm tính chung cho toàn đội. Cả 5 đội chơi đều xuất sắc bám điểm nhau. Và cuối cùng xuất sắc hơn cả là đội Lê Văn Tám.

IMG_0158

Chăm chú trong vòng thi “Khám phá”

 

Cuối cùng là vòng chung sức. Đây là vòng chơi vui nhộn, mang tính giải trí cao. Các đội tham gia trò chơi nhảy dây tập thể. Tiếng vỗ tay reo hò, tiếng cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên làm cho sân chơi thêm náo nhiệt.

IMG_0166

Các bạn hăng say trong vòng thi “Chung sức”

 

Sau ba vòng chơi đầy thú vị, hấp dẫn và cũng đầy kịch tính, buổi giao lưu cũng đã khép lại trong niềm vui hân hoan của đội giành chiến thắng nhưng cũng tỏ vẻ sự nuối tiếc của đội chơi chưa thật sự may mắn trong buổi giao lưu hôm nay.

Kết quả chung cuộc: Giải nhất thuộc về đội La Văn Cầu

Đội Kim Đồng đạt giải nhì. Ba đội võ THị Sáu, Bế Văn Đàn, và Lê Văn Tám đồng giải Ba.

IMG_0181

Cô giáo: Trịnh Thị Đào – BT Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thường cho đội đạt giải Nhất.

 

Buổi giao lưu tuổi thơ khám phá giành cho học sinh khối 4,5 hôm nay đã khép lại nhưng những gì sân chơi này mang lại chắc chắn sẽ là dấu ấn khó quên đối với mỗi em học sinh và các thầy cô giáo.

 Tin bài và ảnh: Hà Minh – Hồng Cảnh.


Nguồn: thcamlinh.camxuyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

 

 

Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Địa chỉ: Thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01644364409

Email: tieuhoccamlinh015@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi ViettelStudy.vn

Ghi rõ nguồn ViettelStudy.vn khi trích thông tin từ website này