TH CAMLINH VỚI: HỘI CHỢ MÙA XUÂN, TẾT GẮN KẾT - XUÂN YÊU THƯƠNG

Thực hiện Công văn số 31/ HD/LN, ngày 07 tháng 01 năm 2019 của Huyện doàn – Phòng GD & ĐT Cẩm Xuyên, nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Tết yêu thương”; chiều 30 / 1 / 2019, trường Tiểu học Cẩm Lĩnh đã tổ chức thành công Hội chợ Mùa xuân với sự tham gia của đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Hội chợ Mùa xuân là sân chơi trải nghiệm kĩ năng sống cho các em học sinh với những hoạt động bổ ích lí thú.

Tham gia hội chợ có 6 gian hàng của các chi đội và 1 gian hàng trưng bày của Cán bộ GV nhà trường . Mỗi gian hàng được thiết kế trưng bày với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Các sản phẩm của mỗi gian hàng đều mang sắc thái riêng, đặc trưng riêng của mình.Đặc biệt có khu vui chơi giải trí dành cho học sinh với các trò chơi dân gian ngày tết như: kéo co, ném bóng vào rổ, đi bộ qua cầu tre...

Hội chợ là sân chơi mới lạ, không gian trực quan sinh động và bổ ích góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động qua đó giúp các em tạo thói quen tiết kiệm, các em được trải nghiệm kĩ năng, hợp tác, marketing.Để có sản phẩm tham gia chương trình hầu hết các em học sinh đều phải tự tay làm hoặc sự hỗ trợ từ bố mẹ với một số sản phẩm mà các em không thể làm được. Cũng thông qua hội chợ đã tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong công tác giáo dục.
   Sau hội chợ, Ban chỉ đạo thu nhận được hơn 10 triệu đồng từ việc bán các sản phẩm được phụ huynh và học sinh tự nguyện ủng hộ cho chương trình “ Giúp đỡ học sinh nghèo ăn tết". Đây là một việc làm thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, biết quan tâm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh diễn ra trong Hội chợ:

Thầy Lê Đức Anh, TPT Đội, khai mạc Hội chợ
                                                               Các tiết mục VN sôi động

Khu vui chơi giải trí dành cho học sinh với các trò chơi dân gian ngày tết

Cô giáo Trịnh Thị Đào, BTCB, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà trong chương trình “ Giúp đỡ học sinh nghèo ăn tết"

Tin bài: Nguyễn Hà Minh