Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Địa chỉ: Thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01644334409

Email: tieuhoccamlinh@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH CẨM LĨNH VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG THÁNG 12

Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), thầy và trò trường tiểu học Cẩm Lĩnh ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong dịp kỉ niệm.

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc.

Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), thầy và trò trường tiểu học Cẩm Lĩnh ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong dịp kỉ niệm.

Hoạt động thư viện mở đầu cho chuỗi hoạt động này. Đây là hoạt động được đông đảo học sinh toàn trường yêu thích. Bởi qua mỗi câu chuyện, mỗi hình ảnh đều đã để lại trong lòng các em những kỉ niệm khó quên, nhất là hình ảnh trong các câu chuyện kể về các gương anh hùng dân tộc và Bác Hồ kính yêu. Các câu chuyện mà các em khối 2,3 mang đến cuộc thi đọc diễn cảm, kể chuyện hay những cuốn sách được các em khối lớp 4,5 giới thiệu trong các giờ chào cờ đầu tuần đều nằm trong chủ đề anh Bộ đội cụ Hồ. Thật xúc động biết bao khi các em đã biết đúc rút cho mình, cho bạn những bài học quý báu sau mỗi câu chuyện.

          Các em HS xuất sắc nhận quà trước trường trong hoạt động giới thiệu sách giờ chào cờ đầu tuần   
                              Trong cuộc thi đọc diễn cảm, kể chuyện của khối 2-3 đã lựa chọn được nhiều em HS xuất sắc. 

Một trong những dấu ấn trong dịp tri ân chính là kết quả Giải Nhất cụm số 1bóng đá thiếu nhi.

                          Nụ cười rạng rỡ của các cầu thủ nhí khi giành được giải Nhất cụm số 1

Đa dạng sắc màu, dạt dào cảm xúc, là mạch cảm xúc chung của chương trình CLB Tiếng Anh. Các em có cơ hội để trau dồi các kĩ năng, được học hỏi, được giao lưu và thêm tự tin trong giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Mở đầu chương trình giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhẹ nhàng, vui nhộn xen lẫn sự hào hùng của các chiến sĩ nhỏ tuổi đang hướng về biên cương của Tổ quốc.

Phần chính buổi giao lưu câu lạc bộ TA là 3 phần chơi của các em học sinh khối 3,4,5. Phần Khởi động với tên gọi’’ Ô chữ bí mật’’, các em đã tranh giành từng giây để tìm ra ô chữ bí mật trong 10 câu hỏi thuộc 10 hàng ngang.

Phần 2 có tên gọi : ‘‘Rung chuông vàng’’.Xuất sắc nhất là các em khối lớp 3 đã vượt đến câu hỏi số 9/10 câu giành phần thưởng của buổi giao lưu.

Bước sang phần 3 là phần giao lưu tự chọn chủ đề.Các em tự chọn chủ đề rồi giao tiếp hội thoại cặp đôi hoặc cá nhân bằng Tiếng anh .Nhiều em đã thể hiện được vốn Tiếng Anh lưu loát của mình. Đặc biệt có em đã giới thiệu được một gương anh hùng dân tộc bằng các câu Tiếng anh gãy gọn.

                                     Nhiều em đã thể hiện được vốn Tiếng Anh lưu loát của mình

Chuỗi hoạt động hướng về ngày Quốc phòng toàn dân đã khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh. Nhưng chăc hẳn các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ không quên trách nhiệm của bản thân là phải phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

                          Cô Trịnh Thị Đào, hiệu trưởng trao quà cho hai MC của chương trình.

                                                                                                                       Tin bài : Hà Minh


Tác giả: Nguyễn Hà Minh
Nguồn:thcamlinh.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan