Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Địa chỉ: Thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01644334409

Email: tieuhoccamlinh@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH CẨM LĨNH - HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯ VIỆN XUẤT SẮC

Giá trị của sách và ‘’ Văn hóa đọc’’ trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường và quý bậc phụ huynh. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập

   Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh nằm trên miền biển ngang phía Đông Nam của huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ngôi trường khang trang với diện tích trên 10 nghìn mét vuông,  khuôn viên rộng rãi được bố trí khoa học, đảm bảo các điều kiện “Xanh - sạch - đẹp - thân thiện và an toàn”. Trường có 28 cán. bộ giáo viên nhân viên và hơn 500 em học sinh. Phát huy truyền thống những năm học vừa qua, năm học 2020 - 2021 nhà trường hướng tới xây dựng mục tiêu phát triển giáo dục cùng với việc xây dựng thư viện đạt Thư viện Xuất sắc. Trường có phòng Thư viện riêng với diện tích gần 100m2 , khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, đươc trang bị một số lượng sách khá nhiều và phong phú với 6141 cuốn các loại, và số sách vẫn không ngừng tăng lên hằng năm ( năm học này tổng số sách mua mới và quyên góp là hơn 600 cuốn); Các đầu sách được sắp xếp phân loại theo 11 kệ sách cùng 1 kệ là các loại báo; Vật phẩm phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động Thư viện cũng khá đa dạng với hệ thống máy tính, máy chiếu kết nối mạng internet đầy đủ. Năm học 2020 – 2021, Nhà trường đã đầu tư thêm 2 bộ máy tính, máy chiếu đáp ứng cơ bản nhu cầu đọc và truy cập thông tin của các em. Được sự ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu, sự tích cực của Phụ huynh học sinh cùng với sự chỉn chu của đồng chí cán bộ thư viện nên không gian phòng đọc được trang trí hợp lí, thân thiện, và có tính thẩm mĩ cao với những giá sách báo gọn gàng đặt đúng chỗ, đúng vị trí có dụng ý của người quản lí. 

 Bên ngoài khuôn viên thư viện là không gian Thư viện xanh độc đáo thân thiện muôn màu được lát thảm cỏ nhân tạo và trang trí bắt mắt. Mỗi góc Thư viện là một điểm cầu để chúng ta cùng đọc cùng chia sẻ những hiểu biết từ nguồn sách vô tận, từ tri thức, từ trí tuệ mà các em đã gặt hái được từ ngôi trường thân yêu này. Thư viện xanh được coi là điểm nhấn quan trọng để góp phần xây dựng Thư viện xuất sắc, trong các giờ chơi các em học sinh, giáo viên luôn hào hứng đến khuôn viên thư viện xanh để đọc sách, để thư giãn.

Song song với Thư viện xanh là các hoat động thường ngày của Thư viện. Hoạt động giới thiệu sách trong tiết chào cờ đầu tuần, theo từng chủ đề nhân các ngày lễ trong năm, thi kể chuyện theo sách đều được thực hiện thường xuyên. Sau mỗi cuốn sách mà các em đọc các em cảm nhận lại nội dung theo cách mà các em thích, viết cảm nhận hoặc phác họa nội dung bằng cảm quan chân thật nhất.Rồi các cuộc thi kể chuyện theo sách,  thi đọc diễn cảm của các khối lớp. Một trrong những hoạt động gây tiếng vang là Thư viện đã tổ chức thành công ngày hội đọc sách, từ đó, văn hóa đọc ngày càng được nhân rộng với mọi người, mọi nhà.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Cẩm Lĩnh vẫn đang nổ lực hết mình trong việc xây dựng Thư viện xuất sắc và điều tốt hơn nữa đấy chính là sự tôn vinh giá trị của sách và ‘’ Văn hóa đọc’’ trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường và quý bậc phụ huynh. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Hi vọng rằng mọi sự nổ lực sẽ được đền đáp bằng một kết quả rực rỡ nhất, đó chính là nguồn động viên to lớn  cho mọi sự cố gắng của Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh.

                                                                                                      NGUYỄN HÀ MINH

 


Nguồn:thcamlinh.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan