Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Địa chỉ: Thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01644334409

Email: tieuhoccamlinh@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" tại Trường TH Cẩm Lĩnh

Thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh( 26/3/1931- 26/3 2019), 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019),  hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968- 24/7/2019), Liên đội trường tiểu học Cẩm Lĩnh hưởng ứng Tháng 3 với chuỗi hoạt động vui, ý nghĩa

         Thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh( 26/3/1931- 26/3 2019), 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019),  hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968- 24/7/2019), Liên đội trường tiểu học Cẩm Lĩnh hưởng ứng Tháng 3 với chuỗi hoạt động vui, ý nghĩa góp phần giúp các em hiểu biết sâu sắc về lý tưởng cách mạng, thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đặc biệt có  92 em sao nhi đồng được kết nạp và  trở thành những  đội viên Đội TNTPHCM.
      
   Trong ngày hội, các em được thầy giáo Sử Thanh Quỳnh- Bí thư chi Đoàn trường tóm tắt sơ lược về lịch sử truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.Các em hiểu thêm về những  người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng và  những câu chuyện đầy  xúc động.   

          Sau phần lễ là đến Phần hội. Các em được tham gia trò chơi Dân gian, được tham gia đồng diễn múa hát sân trường; được đồng diễn thể dục nhịp điệu.

         Cùng với chương trình ngày hội ‘’ Thiếu nhi vui khỏe’’, Liên đội còn lồng ghép để ra mắt Câu lạc bộ ‘’ Dân ca ví giặm Nghệ Tỉnh’’ đến từ 3 khối lớp 3,4,5. Đây là hoạt động đa sắc màu của Liên đội. Câu lạc bộ đã giúp các em học sinh có cơ hội để thể hiện các làn điệu Dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh; góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, định hướng thị hiếu âm nhạc, đồng thời bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa quý báu của các thế hệ cha ông ; xây dựng, giữ gìn và phát triển, từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước.

   Cũng trong chương trình này, các em lại được trải nghiệm làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường học. Chắc chắn rằng những hoạt động trong ngày hội hôm nay sẽ tạo được nhiều kí ức đẹp cho tuổi thơ các em.

          Thông qua chuỗi các hoạt động này giúp cán bộ giáo viên  và các em học sinh ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và tự hào của Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh , qua đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên Công sản Hồ Chí Minh.

                                                                                  Tin bài: Nguyễn Hà Minh


Tác giả: Nguyễn Hà Minh
Nguồn:thcamlinh.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan