Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Địa chỉ: Thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01644334409

Email: tieuhoccamlinh@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RỘN RÀNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG TH CẨM LĨNH

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

    Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và ‘’ Văn hóa đọc’’ trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường và quý bậc phụ huynh. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, Chính vì vậy, chiều ngày 17/04/2019 trường Tiểu học Cẩm Lĩnh long trọng tổ chức ngày hội đọc sách .

                                                            Văn nghệ chào mừng

    Đến với Ngày hội đọc sách, các bậc phụ huynh và các em học sinh được trải nghiệm các góc chơi với các nội dung: góc Rung chuông vàng của các em khối lớp 5, góc Nghệ thuật với sự sáng tạo của các em khối 4, góc Trò chơi khá sôi động của các em khối 3,góc Quyên góp - trưng bày tranh và góc Đọc sách cùng con của phụ huynh học sinh khối 1 + 2 . Ở mỗi góc đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện. Mỗi hoạt động đều có sự tương tác hiệu quả giữa bố mẹ và con khiến cho không khí sân trường thực sự trở thành ngày hội.

    Góc Rung chuông vàng sôi nổi với 3 vòng chơi xoay quanh các câu chuyện trong thư viện. Cơ bản các em đã tham gia tốt các nội dung. Nhiều em giới thiệu quyển sách mình chọn khá bài bản.Ngữ điệu truyền cảm lôi cuốn người nghe ( Ngọc Trang 5D), gãy gọn, dứt khoát là phần giới thiệu của Tuấn Anh 5B.

   Góc Nghệ thuật : Những bức tranh có nội dung về văn minh làng quê như: Chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, không vứt rác bừa bãi, không phá hoại môi trường… mang đến thông điệp cho mỗi chúng ta, cần giữ gìn xây dựng nông thôn ngày càng tươi đẹp, xây dựng nếp sống văn minh nơi mình cư trú và học tập, hành động nhỏ trong giờ giải lao.

   Góc Trò chơi Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào Đọc sách trong nhà trường.

 

Trong ngày hội này các thầy giáo cô giáo , quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh toàn trường đã hưởng ứng tích cực phong trào quyên góp sách với hơn 400 quyển đủ chủng loại.

  Không những thế, dưới bàn tay sắp xếp khéo léo, Góc trưng bày đã hoàn toàn lôi cuốn ánh mắt mọi người tham gia.

 Góc Đọc sách cùng con , phụ huynh và các em được thỏa sức tìm chọn những cuốn sách theo ý thích đồng thời thể hiện giọng đọc với những câu chuyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, những câu chuyện viết về những người nổi tiếng, những tấm gương hiếu thảo, hiếu học, những tấm gương vượt qua thử thách vươn tới thành công.

 

Ngày hội khép lại trong không khí hân hoan của cả thầy và trò cũng như đối với phụ huynh Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh.Tin tưởng rằng sau ngày hội“Đọc sách gia đình” văn hóa đọc sẽ ngày càng được nhân rộng với mọi người, mọi nhà.

                                                                                                            Tin bài: Nguyễn Hà Minh

 


Tác giả: Nguyễn Hà Minh
Nguồn:thcamlinh.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan