Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh

Địa chỉ: Thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01644334409

Email: tieuhoccamlinh@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI HOẠT ĐỘNG THÁNG 12 TRƯỜNG TH CẨM LĨNH

Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

"Hòa bình, độc lập, tự do"  là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), thầy và trò trường tiểu học Cẩm Lĩnh ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong dịp kỉ niệm. 

          Hoạt động của các CLB mở đầu cho chuỗi hoạt động này .

Một trong những dấu ấn trong dịp tri ân chính là kết quả Giải Nhì bóng đá thiếu nhi.

                  Đa dạng sắc màu, dạt dào cảm xúc, là mạch cảm xúc chung của chương trình Tuổi thơ khám phá. Các em có cơ hội để trau dồi các kĩ năng, được học hỏi, được giao lưu và thêm tự tin trong giao tiếp .

                   Mở đầu chương trình giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhẹ nhàng, vui nhộn .

         Tham gia buổi giao lưu có gần 200 em của các khối lớp 4,5, với 3 phần chơi .Trong phần Khởi động ,các em đã chung sức tạo ra một sản phẩm theo từng chủ đề đặt ra của ban tổ chức.

           Phần 2 có tên gọi :  tăng tốc với 12 câu hỏi xoay quanh cuộc sống của em. Cả 3 đội chơi đã rất xuất sắc vượt qua vòng thi này. Và cuối cùng là phần Chung sức. Các em tiếp sức thi đua nhau để giành cờ về cho đội mình.

     Cũng trong dịp này, hơn 500 em học sinh của trường đã được nghe bác chủ tịch hội cựu chiến binh nói chuyện về truyền thống, về những tháng năm hào hùng của dân tộc. Các em được biết hơn truyền thống vẻ vang của cha ông qua lời kể của nhân chứng sống. Các em thấu hiểu hơn những hi sinh to lớn của các thế hệ trước.

          Đất nước đang trên đường đổi mới, thế hệ chúng ta hôm nay thật vinh dự là lớp người tiên phong tiếp tục trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, đòi hỏi chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

Chuỗi hoạt động khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Lĩnh .

Tin bài :  Hà Minh

 


Nguồn:thcamlinh.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan